Hướng Dẫn Từng Bước Để Vượt Qua Kỳ Thi CFA Level 1 Dễ Dàng

Hướng Dẫn Từng Bước Để Vượt Qua Kỳ Thi CFA Level 1 Dễ Dàng

Có phải bạn đang trong quá trình học và ôn thi chuẩn bị cho kỳ CFA Level 1 sắp tới? Nếu vậy, chắc hẳn bạn đã nghe ​​về mức độ khó khăn và những bí quyết để vượt qua kỳ thi CFA Level 1. Bài viết dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn từng bước vượt qua CFA Level 1 dựa trên các mẹo và kinh nghiệm từ các giảng viên Kaplan Schweser và những người đã vượt qua kỳ thi thành công.

1. Bước 1: Làm quen với Chương trình CFA Level 1

Chương trình học CFA Level 1 bao gồm 10 môn học, mỗi môn học đều có tỷ trọng nhất định. Tỷ trọng các môn học thay đổi thường xuyên, dưới đây là tỷ trọng mới nhất của 10 môn học trong CFA Level 1:

Có thể thấy rằng những môn học có trọng số cao nhất là Ethical and Professional Standards, Financial Reporting and Analysis, Equity Investments và Fixed Income. Tạm gọi đây là nhóm Big 4 – chiếm hơn 50% tổng số điểm, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn nằm lòng 4 môn học này để dễ dàng vượt qua kỳ thi hơn.

>>> Đọc thêm: Các Môn Học CFA Level 1: Học Theo Thứ Tự Nào Là Tốt Nhất?

2. Bước 2: Tìm hiểu hình thức thi CFA Level 1

Hình thức của kỳ thi CFA Level 1 là trắc nghiệm. Có 240 câu hỏi thi trong vòng 6 giờ (bắt đầu từ năm 2021, sẽ chỉ có 180 câu hỏi trong vòng 4,5 giờ) với trọng tâm là kiến thức đầu tư và mỗi câu hỏi có ba lựa chọn trả lời. Kỳ thi được chia thành 2 buổi sáng và chiều, mỗi buổi có 120 câu hỏi. Cả hai buổi thi đều bao gồm tất cả các môn học theo tỷ trọng được cố định trước, vì vậy hãy chuẩn bị kiến thức thật chắc chắn để trả lời các câu hỏi được đưa ra.

Nắm rõ hình thức thi sẽ giúp bạn dễ hình dung và ước lượng thời gian làm bài phù hợp. Điều quan trọng cần nhớ là CFA Level 1 kiểm tra kiến ​​thức và sự hiểu biết cơ bản ở 10 môn học, vì vậy bạn cần phải nắm rõ các khái niệm của từng lĩnh vực chủ đề.

>>> Đọc thêm: Lịch Thi CFA Mới Nhất: Thời Gian Thi Và Thời Hạn Đăng Ký

3. Bước 3: Biết tỷ lệ đỗ CFA Level 1 và sử dụng nó làm lợi thế

CFA Level 1 chắc chắn khá khó khăn với những người mới bắt đầu chưa vững kiến thức nền tảng. Tỷ lệ đỗ kỳ thi này nằm trong khoảng từ 40-45%. Bạn có thể tìm thấy tỷ lệ đậu gần đây nhất tại đây. Đừng nản lòng vì những con số đó, thay vào đó, hãy sử dụng chúng để tiếp thêm năng lượng cho việc học và ôn thi của bạn. Mặc dù Viện CFA khuyến nghị 300 giờ tiêu chuẩn để học CFA, nhưng đó chỉ là mức tối thiểu cần thiết để đỗ kỳ thi. Vì vậy, hãy xem xét nếu bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để ôn tập. Trong nhiều năm gần đây, những ứng viên thành công đã nói rằng họ đã học trong khoảng 360 giờ, vì vậy đó là một mục tiêu tốt cho bạn.

Tóm lại, hãy bắt đầu sớm và xây dựng kế hoạch học hiệu quả. Bạn cũng nên xem xét việc học tại trung tâm vì các cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ đỗ CFA Level 1 khi học ở trung tâm cao hơn đối với những người tự học. SAPP Academy là học viện đào tạo CFA uy tín hàng đầu tại Hà Nội và TP.HCM, với đội ngũ giảng viên 100% CFA Charterholder, nền tảng học thuật xuất sắc cùng dịch vụ chuẩn vàng. Học tại SAPP, bạn sẽ được cam kết chất lượng đầu ra bằng văn bản và miễn phí học lại nếu không vượt qua kỳ thi gần nhất.

>>> Đọc thêm: Học CFA Level 1 Mất Bao Lâu?

4. Bước 4: Chuẩn bị, thực hành và đánh giá

Để tăng tỷ lệ đậu, bạn nên dành tới 40% thời gian mỗi ngày để chuẩn bị cho việc học, bao gồm việc tiếp thu thông tin bằng cách đọc và nghe các bài giảng. Bạn cũng nên tập trung vào việc nghiên cứu LOS - Báo cáo kết quả học tập - nằm ở cuối mỗi phần học từ Viện CFA vì chúng trình bày chi tiết chính xác những gì bạn cần làm trong ngày thi.

Các lớp luyện thi CFA Level 1 thực sự hữu ích và bất kỳ ai nghiêm túc về việc vượt qua kỳ thi đều nên đăng ký học. Các khóa học này sẽ đi sâu vào khái niệm và giúp bạn định hướng LOS. Bạn sẽ được giải đáp các câu hỏi thực hành trong suốt quá trình học; tuy nhiên, bạn cũng nên dành đến 50% thời gian tự học và làm quen với các câu hỏi thực hành. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng luyện tập thường xuyên là cách hiệu quả nhất để đánh giá kiến thức của bạn và chuẩn bị cho kỳ thi CFA Level 1.

5. Bước 5: Học cách làm bài kiểm tra thử và sửa chữa lỗi thường gặp

Có sự khác biệt giữa học kiến thức trong giáo trình và làm bài kiểm tra thử. Các kỳ thi thử đưa ra các câu hỏi mô phỏng thực tế có thể giúp bạn tự tin hơn khi đi thi. CFA Institute sẽ cung cấp cho bạn một kỳ thi thử và bạn có thể mua các bài thi khác từ các nhà cung cấp dịch vụ luyện thi như Kaplan Schweser. Nếu bạn học tại SAPP, bạn cũng sẽ có buổi test online miễn phí để đánh giá năng lực sau khóa học.

Bạn cũng có thể làm một bài kiểm tra thử trực tiếp do các hiệp hội CFA cung cấp tại hơn 120 địa điểm trên toàn thế giới hoặc trực tuyến. Các bài thi thử này bao gồm một hướng dẫn về việc làm bài thi cụ thể, giúp bạn hiểu các câu hỏi ở những phạm vi kiến thức nào, các phép tính cần thiết và những thuật ngữ mà viện CFA sẽ kiểm tra bạn. Điều này sẽ giúp lấp đầy những lỗ hổng kiến ​​thức của bạn và giúp bạn kiểm soát tốc độ làm bài của mình trong kỳ thi thực tế.

Và nếu bạn mắc sai lầm, bạn có thể sử dụng nó để rút kinh nghiệm cho mình. Các ứng viên vượt qua kỳ thi CFA thành công đã chia sẻ rằng họ đã dành toàn bộ một tháng trước khi thi để thi thử và làm lại các bài kiểm tra đó, đồng thời tập trung vào các vấn đề chính mà họ thường gặp lỗi. Chính những sai lầm đã giúp họ thành công.

Lời kết

Có thể nói, chứng chỉ CFA là một trong những vũ khí đỉnh cao cho con đường phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính. Nếu đáp ứng được các điều kiện trở thành một CFA Charterholder, các bạn nên đăng ký học ngay từ bây giờ. Thế giới ngày càng thay đổi theo xu hướng đi lên và chúng ta cũng phải phát triển bản thân để hòa nhập được với xu hướng đó. SAPP Academy luôn cố gắng cung cấp chất lượng khóa học đi kèm tài liệu CFA tốt nhất dành cho học viên. Nếu bạn muốn trở thành chuyên gia phân tích tài chính - đầu tư, hãy liên hệ ngay SAPP để được tư vấn lộ trình học CFA tối đa kết quả thi của bạn!


Khai Giảng Khóa Học CFA (Chartered Financial Analyst)

Khóa học CFA - Chartered Financial Analyst - SAPP Academy