Beechtown Eatery-1
28 November

Tổng Hợp Những Vị Trí Việc Làm Hấp Dẫn Dành Cho Sinh Viên Tài Chính

Xin việc ngành tài chính có khó không? Đây chắc chắn là thắc mắc của không ít các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành này. Và để giải đáp những băn khoăn này cũng như trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết để xin việc làm ngành tài chính thì bạn không nên bỏ qua bài tổng hợp bổ ích ngay dưới đây.

HƯỚNG DẪN CÁC TIP SỬ DỤNG MÁY TÍNH TÀI CHÍNH BA II PLUS (1)-1
15 November

Một Số Tip Sử Dụng Máy Tính Tài Chính BA II Plus Trong CFA

Để trở thành những chuyên gia phân tích tài chính quốc tế do Hiệp hội đầu tư và phân tích tài chính của Mỹ (CFA) công nhận, các bạn đang tham dự khóa đào tạo CFA bắt buộc phải có một chiếc máy tính chuyên nghiệp là BA II Plus. Lọai máy này đã được Hiệp hội đầu tư và phân tích tài chính của Mỹ công nhận trong các kỳ thi CFA. Khi làm các đề luyện tập CFA, việc sử dụng máy tính giúp bạn tự tin và tiết kiệm thời gian hơn. Cùng SAPP Academy tìm hiểu xem cách sử dụng máy tính tài chính BA II Plus như thế nào qua bài viết dưới đây.

Tại sao dân tài chính nên học CFA_-1
24 October

Tại Sao Dân Tài Chính Nên Sở Hữu Tấm Bằng CFA?

Trong danh sách 100 người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes, hơn 90% trong đó làm trong ngành tài chính hoặc liên quan tới ngành tài chính. Nhưng để thành công trong ngành tài chính và trở nên giàu có nhờ tài chính trong dài hạn một cách chính đáng và hợp pháp thì không phải con đường dễ dàng. Ngoài tấm bằng cử nhân, những người theo đuổi ngành tài chính cũng cần sở hữu tấm bằng CFA - Chartered Financial Analyst như là yêu cầu đầu vào và yếu tố quyết định sự thăng tiến trong ngành của bạn. Vậy tại sao dân tài chính cần tầm bằng CFA, cùng SAPP tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

The Bijou Pizza Place (1)-1
16 October

Xây Dựng Kế Hoạch Học CFA Level 1 Kỳ Thi Tháng 06/2020

Kỳ thi CFA Level 1 sắp tới sẽ diễn ra vào tháng 06/2020. Chắc hẳn bạn đã đăng ký kỳ thi nếu bạn xác định thi vào thời điểm này (nếu chưa, hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ hạn nộp của 2 mốc đăng ký tiếp theo vào trước 12/02/2020trước 11/03/2020). Bây giờ việc cần làm của bạn là lên kế hoạch chi tiết để sẵn sàng cho chặng đường chinh phục CFA Level 1 khó nhằn. Bài viết này SAPP sẽ trả lời các câu hỏi cho bạn: Tại sao tỷ lệ đỗ kỳ thi CFA Level 1 thường thấp? Bạn cần thời gian bao nhiêu lâu để chuẩn bị cho kỳ thi? Chiến lược và chiến thuật cho kế hoạch học tập là gì? Một kế hoạch học tập như thế nào là tốt?

hướng dẫn đăng ký thi cfa-1
08 October

Hướng Dẫn Đăng Ký Thi CFA

Để tham gia kỳ thi CFA các bạn cần phải hoàn thành thủ tục đăng ký thi. Chắc hẳn có nhiều bạn vẫn còn bỡ ngỡ không biết chi tiết cách thức đăng ký thi CFA như thế nào? Thủ tục này cần phải làm trên máy tính, bài viết này SAPP sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn biết cách đăng ký thi CFA. 

19790
18 September

Tự Học CFA Level 1? Nên Hay Không Nên?

Trong những năm gần đây, cùng với quá trình hội nhập kinh tế của Việt Nam với thế giới nói chung và thị trường tài chính Việt Nam nói riêng, việc trang bị thêm chứng chỉ CFA do viện CFA Hoa Kỳ cấp đang là một xu hướng tất yếu. CFA được xem như một tiêu chuẩn vàng đánh giá năng lực, tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp của giới tài chính, đầu tư và được công nhận rộng rãi. Song đây là một chứng chỉ “khó nhằn” khi tỷ lệ đỗ trung bình của 3 level thường dưới 50%. Vì vậy việc quyết định có nên tự học CFA trở thành câu hỏi của những người mới bắt đầu học CFA. Cùng SAPP tìm hiểu việc có nên tự học CFA Level 1 qua bài viết dưới đây.

CFAtoCBT_697.5x364.44
13 September

Viện CFA Đề Xuất Quan Trọng Về Kỳ Thi CFA Level 1 Diễn Ra Từ Năm 2021

Viện CFA gần đây thông báo sẽ chuyển kỳ thi CFA Level 1 sang hình thức thi trên máy tính vào năm 2021 với 4 kỳ thi/năm, thay vì 2 kỳ thi/năm như hiện tại. Mỗi quý, sẽ có một kỳ thi trong vòng một tuần mà các thí sinh có thể tham gia. Đây được cho là thông tin mới và quan trọng so với khung kỳ thi mà bạn thường thấy từ Viện CFA nhiều năm nay.

CFA-salary
12 September

Mức Lương Trung Bình Của CFA Charterholder

CFA là chứng chỉ được đánh giá rất cao bởi các công ty, nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp, nhà đầu tư và các tổ chức kinh doanh trên toàn thế giới. Học CFA không chỉ giúp bạn nắm vững lượng kiến thức tài chính - đầu tư lớn mà còn giúp bạn có lợi thế cạnh tranh trong công việc và sự thăng tiến nhanh chóng. Cùng SAPP tiến hành phân tích mức lương để xem liệu CFA có thực sự là một khoản đầu tư đúng đắn về thời gian và tiền bạc của bạn hay không nhé!

16542
10 September

Học CFA Level 1 Xong Làm Gì? Top Nghề Nghiệp Lý Tưởng Ngành Tài Chính

Lựa chọn con đường nghề nghiệp là một quyết định khó khăn cho hầu hết chúng ta. Nếu bạn là người có đam mê với lĩnh vực tài chính-đầu tư, bạn nên thu thập thông tin về những cơ hội tiềm năng và các bằng cấp yêu cầu đối với ngành để đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân mình. Chứng chỉ CFA là “tiêu chuẩn vàng” toàn cầu cho chuẩn mực về đạo đức và kiến thức chuyên môn. Vậy top nghề lý tưởng để bắt đầu sự nghiệp chuyên gia tài chính là gì? Học CFA Level 1 xong làm gì? SAPP hy vọng bạn sẽ có được phần nào các thông tin hữu ích về các công việc trong ngành tài chính qua bài viết dưới đây.

6387
09 September

Những Lợi Ích Của Chứng Chỉ CFA Đối Với Nhân Viên Ngân Hàng

Việc có được danh hiệu CFA Charterholder đang ngày càng trở nên cần thiết trong giới đầu tư và ngân hàng nếu không nói là bắt buộc. Đối với một sinh viên năm cuối thì lợi ích rõ ràng của việc theo đuổi chương trình CFA chính là tạo ra một điểm khác biệt trong CV cùng với đó là kiến thức nền chuyên sâu về tài chính-đầu tư. Điều này giúp cho các nhà tuyển dụng thấy rõ được định hướng của bạn, tạo lợi thế cạnh tranh. Vậy chứng chỉ CFA hữu ích đối với dân Ngân hàng như thế nào? CFA có thực sự tăng cơ hội xin việc vào Ngân hàng không? Các vị trí trong Ngân hàng khi có chứng chỉ CFA là gì? Cùng SAPP tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1 2 3 4
>