Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Nhà Quản Lý Danh Mục Đầu Tư?
25 May

Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Nhà Quản Lý Danh Mục Đầu Tư?

Các nhà quản lý danh mục đầu tư thường kết hợp chặt chẽ với các nhà phân tích và nhà nghiên cứu để tiến hành nghiên cứu công ty, theo dõi xu hướng đầu tư và đưa ra dự đoán thị trường để giúp các doanh nghiệp và cá nhân đưa ra quyết định đầu tư quan trọng. Đó là mục tiêu nghề nghiệp mà các chuyên gia tài chính đều mong muốn đạt được. Nếu bạn đặt mục tiêu của mình vào sự nghiệp quản lý danh mục đầu tư, có một số điều bạn có thể làm ngay bây giờ và trong tương lai gần để sớm trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Cùng SAPP tìm hiểu xem làm thế nào để trở thành một nhà quản lý danh mục đầu tư nhé.

Dân Tài Chính - Ngân Hàng Cần Trang Bị Những Gì Để Nổi Bật Hơn Trong Mắt Nhà Tuyển Dụng?
19 May

Dân Tài Chính - Ngân Hàng Cần Trang Bị Những Gì Để Nổi Bật Hơn Trong Mắt Nhà Tuyển Dụng?

Một trong những thách thức lớn của ngành Tài chính - Ngân hàng Việt Nam hiện nay là khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là các chuyên gia có bằng cấp quốc tế. Chính vì vậy, sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng và những người đang quan tâm tới lĩnh vực này cần chuẩn bị kỹ lưỡng để nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Đừng bỏ lỡ những cẩm nang mà SAPP tổng hợp giúp bạn dưới đây nhé.

11 May

Lựa Chọn Con Đường Nghề Nghiệp Nào Trong Phân Tích Tài Chính?

Có một vài hướng khác nhau mà bạn có thể theo đuổi khi bước vào nghề phân tích tài chính, bao gồm nhà phân tích bên mua hoặc nhà phân tích bên bán. Nhà phân tích bên mua (Buy-Side Analyst) là các chuyên gia phân tích tài chính làm việc cho các đơn vị đầu tư có tổ chức như quỹ phòng hộ, quỹ hưu trí hoặc quỹ tương hỗ. Nhà phân tích bên bán (Sell-side Analyst) là các chuyên gia phân tích tài chính làm việc cho công ty môi giới hoặc công ty quản lý các tài khoản cá nhân và đưa ra khuyến nghị cho các khách hàng của công ty. Cùng tìm hiểu rõ phân tích tài chính là gì và con đường nghề nghiệp trong phân tích tài chính qua bài viết dưới đây.

CFA - MBA - MFin: Lối Đi Nào Phù Hợp Với Người Làm Tài Chính? - SAPP Academy
13 April

CFA - MBA - MFin: Lối Đi Nào Phù Hợp Với Người Làm Tài Chính?

Học tập và đang làm việc trong lĩnh vực tài chính tại ngân hàng hoặc các doanh nghiệp, bạn khát vọng thăng tiến để bước đi vững chắc trên con đường trở thành nhà phân tích tài chính cấp cao? Hãy cùng SAPP phân tích ba chứng chỉ về tài chính được nhiều người quan tâm và thảo luận nhất hiện nay: Chứng chỉ CFA, MBA và Thạc sĩ tài chính.

CFA Institute (Viện CFA) Là Gì? Tất Tần Tật Thông Tin Về CFA Institute
30 March

CFA Institute (Viện CFA) Là Gì? Tất Tần Tật Thông Tin Về CFA Institute

Nếu bạn quan tâm về chứng chỉ CFA, hãy cùng SAPP tìm hiểu CFA Institute là gì và các thông tin về CFA Institute qua bài viết dưới đây nhé.

Pass CFA Level 1 Ngay Khi Là Sinh Viên - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thực Tế - SAPP Academy
27 March

Pass CFA Level 1 Ngay Khi Là Sinh Viên - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thực Tế

Kỳ thi CFA Level 1 tháng 12/2019 vừa rồi, đội ngũ SAPP cùng các giảng viên đã rất vui mừng khi đã góp phần vào thành công của học viên trong ngày xuất trận. Kết quả của các bạn chính là thành quả xứng đáng với nỗ lực học tập không ngừng trong suốt thời gian qua. Với mong muốn truyền tải và tiếp thêm động lực cho các thế hệ học viên CFA tiếp theo, SAPP đã có buổi phỏng vấn về kinh nghiệm học và thi CFA Level 1 kỳ tháng 12/2019 cùng bạn Trang Nhung - cô sinh viên năm 4 rất tài năng và nỗ lực. Cùng khám phá cô bạn tài năng này có những chia sẻ hữu ích nào nhé!

Không Có Nền Tảng Về Tài Chính Có Thể Học CFA Không?
12 March

Không Có Nền Tảng Về Tài Chính Có Thể Học CFA Không?

Nhiều bạn quan tâm đến CFA đã đặt ra câu hỏi rằng nếu không học tập và làm việc trong ngành tài chính, nền tảng không liên quan đến lĩnh vực tài chính thì liệu học CFA có ổn không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây, SAPP sẽ phân tích rất rõ ràng để bạn có câu trả lời đầy đủ nhất nhé!

Tổng Hợp Tài Liệu CFA Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
09 March

Tổng Hợp Tài Liệu CFA Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Bộ tài liệu chuẩn, nội dung đầy đủ và cập nhật luôn là công cụ vô cùng cần thiết để các ứng viên có thể tự tin hơn trước mỗi kỳ thi CFA. Trong bài viết này, SAPP sẽ cung cấp rõ hơn thông tin về các tài liệu giúp các bạn có thể học CFA ngay khi vừa mới bắt đầu. Phần tổng hợp được sắp xếp thành 2 mục: tài liệu kiến thức nền tảng và tài liệu học CFA. 

Các bạn cùng theo dõi nhé!

11 Câu Hỏi Thường Gặp Nhất Về Kỳ Thi CFA Level 1
24 February

11 Câu Hỏi Thường Gặp Nhất Về Kỳ Thi CFA Level 1

Nếu bạn đang tìm hiểu và có ý định đăng ký dự thi CFA Level 1, có lẽ bạn sẽ có những câu hỏi thắc mắc về kỳ thi này. Bài viết sau đây trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất từ các ứng viên. Cùng SAPP tìm hiểu những thông tin hữu ích về CFA Level 1 nhé.

Thách Thức Của Môi Giới Chứng Khoán Thời 4.0 Và Cơ Hội Khi Sở Hữu Chứng Chỉ CFA
18 February

Thách Thức Của Môi Giới Chứng Khoán Thời 4.0 & Cơ Hội Khi Sở Hữu Chứng Chỉ CFA

Chuyên viên môi giới chứng khoán là một công việc thời thượng từ những năm đầu thế kỷ 21 ở Việt Nam. Nếu như cách đây hơn 10 năm, số lượng nhà đầu tư biết phân tích kỹ thuật còn tương đối hiếm, hầu hết nhà đầu tư chưa biết đến giao dịch online và chỉ trao đổi thông tin qua môi giới, thì giờ đây, hầu như các công ty chứng khoán đều có hệ thống giao dịch trực tuyến với những tiện ích phục vụ nhu cầu của các nhà đầu tư. Thực tế, những thay đổi đến từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang ngày càng tác động mạnh đến những người làm môi giới chứng khoán. Cùng SAPP tìm hiểu xem các chuyên viên môi giới chứng khoán cần làm gì khi đứng trước những thay đổi này nhé!

1 2 3 4 5
>