The Bijou Pizza Place (1)-1
16 October

Xây Dựng Kế Hoạch Học CFA Level 1 Kỳ Thi Tháng 06/2020

Kỳ thi CFA Level 1 sắp tới sẽ diễn ra vào tháng 06/2020. Chắc hẳn bạn đã đăng ký kỳ thi nếu bạn xác định thi vào thời điểm này (nếu chưa, hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ hạn nộp của 2 mốc đăng ký tiếp theo vào trước 12/02/2020trước 11/03/2020). Bây giờ việc cần làm của bạn là lên kế hoạch chi tiết để sẵn sàng cho chặng đường chinh phục CFA Level 1 khó nhằn. Bài viết này SAPP sẽ trả lời các câu hỏi cho bạn: Tại sao tỷ lệ đỗ kỳ thi CFA Level 1 thường thấp? Bạn cần thời gian bao nhiêu lâu để chuẩn bị cho kỳ thi? Chiến lược và chiến thuật cho kế hoạch học tập là gì? Một kế hoạch học tập như thế nào là tốt?

hướng dẫn đăng ký thi cfa-1
08 October

Hướng Dẫn Đăng Ký Thi CFA

Để tham gia kỳ thi CFA các bạn cần phải hoàn thành thủ tục đăng ký thi. Chắc hẳn có nhiều bạn vẫn còn bỡ ngỡ không biết chi tiết cách thức đăng ký thi CFA như thế nào? Thủ tục này cần phải làm trên máy tính, bài viết này SAPP sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn biết cách đăng ký thi CFA. 

19790
18 September

Tự Học CFA Level 1? Nên Hay Không Nên?

Trong những năm gần đây, cùng với quá trình hội nhập kinh tế của Việt Nam với thế giới nói chung và thị trường tài chính Việt Nam nói riêng, việc trang bị thêm chứng chỉ CFA do viện CFA Hoa Kỳ cấp đang là một xu hướng tất yếu. CFA được xem như một tiêu chuẩn vàng đánh giá năng lực, tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp của giới tài chính, đầu tư và được công nhận rộng rãi. Song đây là một chứng chỉ “khó nhằn” khi tỷ lệ đỗ trung bình của 3 level thường dưới 50%. Vì vậy việc quyết định có nên tự học CFA trở thành câu hỏi của những người mới bắt đầu học CFA. Cùng SAPP tìm hiểu việc có nên tự học CFA Level 1 qua bài viết dưới đây.

CFAtoCBT_697.5x364.44
13 September

Viện CFA Đề Xuất Quan Trọng Về Kỳ Thi CFA Level 1 Diễn Ra Từ Năm 2021

Viện CFA gần đây thông báo sẽ chuyển kỳ thi CFA Level 1 sang hình thức thi trên máy tính vào năm 2021 với 4 kỳ thi/năm, thay vì 2 kỳ thi/năm như hiện tại. Mỗi quý, sẽ có một kỳ thi trong vòng một tuần mà các thí sinh có thể tham gia. Đây được cho là thông tin mới và quan trọng so với khung kỳ thi mà bạn thường thấy từ Viện CFA nhiều năm nay.

CFA-salary
12 September

Mức Lương Trung Bình Của CFA Charterholder

CFA là chứng chỉ được đánh giá rất cao bởi các công ty, nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp, nhà đầu tư và các tổ chức kinh doanh trên toàn thế giới. Học CFA không chỉ giúp bạn nắm vững lượng kiến thức tài chính - đầu tư lớn mà còn giúp bạn có lợi thế cạnh tranh trong công việc và sự thăng tiến nhanh chóng. Cùng SAPP tiến hành phân tích mức lương để xem liệu CFA có thực sự là một khoản đầu tư đúng đắn về thời gian và tiền bạc của bạn hay không nhé!

16542
10 September

Học CFA Level 1 Xong Làm Gì? Top Nghề Nghiệp Lý Tưởng Ngành Tài Chính

Lựa chọn con đường nghề nghiệp là một quyết định khó khăn cho hầu hết chúng ta. Nếu bạn là người có đam mê với lĩnh vực tài chính-đầu tư, bạn nên thu thập thông tin về những cơ hội tiềm năng và các bằng cấp yêu cầu đối với ngành để đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân mình. Chứng chỉ CFA là “tiêu chuẩn vàng” toàn cầu cho chuẩn mực về đạo đức và kiến thức chuyên môn. Vậy top nghề lý tưởng để bắt đầu sự nghiệp chuyên gia tài chính là gì? Học CFA Level 1 xong làm gì? SAPP hy vọng bạn sẽ có được phần nào các thông tin hữu ích về các công việc trong ngành tài chính qua bài viết dưới đây.

6387
09 September

Những Lợi Ích Của Chứng Chỉ CFA Đối Với Nhân Viên Ngân Hàng

Việc có được danh hiệu CFA Charterholder đang ngày càng trở nên cần thiết trong giới đầu tư và ngân hàng nếu không nói là bắt buộc. Đối với một sinh viên năm cuối thì lợi ích rõ ràng của việc theo đuổi chương trình CFA chính là tạo ra một điểm khác biệt trong CV cùng với đó là kiến thức nền chuyên sâu về tài chính-đầu tư. Điều này giúp cho các nhà tuyển dụng thấy rõ được định hướng của bạn, tạo lợi thế cạnh tranh. Vậy chứng chỉ CFA hữu ích đối với dân Ngân hàng như thế nào? CFA có thực sự tăng cơ hội xin việc vào Ngân hàng không? Các vị trí trong Ngân hàng khi có chứng chỉ CFA là gì? Cùng SAPP tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

photo1535442233900-1535442233900338766414
08 August

5 Lý Do Khiến Dân Chứng Khoán “Đua Nhau” Học CFA?

Kể từ sau cuộc khủng hoảng tín dụng năm 2008, các tiêu chuẩn tuyển dụng trong ngành tài chính ngân hàng trở nên khắt khe hơn. Và cũng từ đó, chứng chỉ CFA chính là điểm cộng cho hồ sơ của các ứng viên đang muốn làm việc trong lĩnh vực đầu tư & tài chính hết sức cạnh tranh. Những người muốn làm việc và đang làm việc cho các công ty chứng khoán càng không thể bỏ qua CFA. Vì sao theo đuổi con đường chứng khoán lại nên chọn học CFA để trang bị nền tảng kiến thức, hãy để SAPP đưa ra 5 lý do trả lời câu hỏi trên.

31819622_427323187681633_5050839389286957056_o
07 August

Học CFA Ở Đâu Chất Lượng?

Đối với những người làm trong lĩnh vực tài chính, đầu tư, CFA là một bằng cấp không hề xa lạ. Ở Việt Nam, CFA tuy mới được biết đến những năm gần đây nhưng đã được sự công nhận rộng rãi của các Ngân hàng đầu tư, công ty Chứng khoán, Quỹ đầu tư, các công ty đa quốc gia. Tuy nhiên, để học tốt và vượt qua các kỳ thi CFA Level 1, 2, 3 là điều hết sức khó khăn. Bên cạnh đó, việc cân nhắc học CFA ở đâu cũng là băn khoăn của khá nhiều ứng viên. Có 2 lựa chọn mà bạn thường cân nhắc: Tự học hay đi học CFA ở trung tâm luyện thi. Hãy cùng SAPP phân tích nên học CFA ở đâu nhé.

cfa-level-1
05 August

Các Nguồn Download Tài Liệu CFA Level 1 2019 Hữu Ích

CFA hiện nay là một cái tên quen thuộc trong giới tài chính. Việc sở hữu chứng chỉ vàng này đang cần thiết hơn bao giờ hết bởi CFA là một hành trang vững chắc cho giới tài chính, kinh tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu bộ tài liệu trọn bộ của CFA vì chi phí cao. Nắm bắt được vấn đề này, SAPP đã tổng hợp tài liệu ôn luyện CFA Level 1. Bộ tài liệu của SAPP là bộ tài liệu được cập nhật từ bản mới nhất, cùng khám phá xem có những tài liệu nào bạn cần cho Level 1 nhé.

1 2 3
>