Tổng Hợp Tài Liệu CFA Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Tổng Hợp Tài Liệu CFA Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Bộ tài liệu chuẩn, nội dung đầy đủ và cập nhật luôn là công cụ vô cùng cần thiết để các ứng viên có thể tự tin hơn trước mỗi kỳ thi CFA. Trong bài viết này, SAPP sẽ cung cấp rõ hơn thông tin về các tài liệu giúp các bạn có thể học CFA ngay khi vừa mới bắt đầu. Phần tổng hợp được sắp xếp thành 2 mục: tài liệu kiến thức nền tảng và tài liệu học CFA. 

Các bạn cùng theo dõi nhé!

A. Tài liệu kiến thức nền tảng

1. Brochure CFA

Đây là cuốn tài liệu CFA được biên soạn bởi đội ngũ SAPP Academy. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật các thông tin cơ bản nhất về kỳ thi CFA. Cuốn sách được biên soạn nhằm giúp bạn tiếp cận kỹ hơn về kỳ thi để từ đó bạn có thể lên kế hoạch học tập và ôn luyện chi tiết.

Đây sẽ là bước khởi đầu để bạn thấy kỳ thi CFA mang lại cho bạn vô vàn lợi ích tuyệt vời cho sự nghiệp phân tích đầu tư tài chính trong tương lai.

>>> Link download brochure: Tại đây

Brochure CFA - SAPP Academy

2. Những điểm cần lưu ý trước khi bạn quyết định học CFA

CFA là một chứng chỉ rất danh giá, nhưng để đạt được chứng chỉ này thực sự không dễ dàng. Do vậy, trước khi học CFA, bạn nên chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho bản thân trước khi quyết định. 

Tài liệu “Những điểm cần lưu ý trước khi bạn quyết định học CFA” sẽ mang tới bạn những lời khuyên hữu ích từ các CFA Charterholder, các yếu tố bạn cần để pass được bài thi CFA với lời chia sẻ rất bổ ích mà ai có ý định học và thi CFA cũng nên đọc thử để tìm được động lực cũng như phương pháp học phù hợp.

>>> Link download tài liệu: Tại đây

3. Tài liệu CFA Fundamental

Tài liệu này cung cấp các kiến thức nền tảng trước khi học CFA - cuốn sách được biên soạn bởi Kaplan. Cuốn sách trình bày tương đối chi tiết và gần như đầy đủ các môn trong chương trình CFA Level 1. Các bạn có thể tham khảo để nắm được các nội dung chính sẽ được đề cập trong CFA Level 1 nhé.

>>> Link download tài liệu: Tại đây

B. Tài liệu học CFA

1. Giáo trình CFA

Có 2 bộ giáo trình CFA được sử dụng phổ biến nhất là:

- Giáo trình chính thức của viện CFA: CFA Program Curriculum Level 1 2020. Bộ sách gồm 6 cuốn, đây là bộ sách cơ sở, phân tích chi tiết tất cả phạm vi kiến thức các môn học CFA. Chương trình học gồm 10 môn, 18 Study Session, bao gồm assigned readings (bài đọc được giao), learning outcome statements (LOS - báo cáo kết quả học tập), problem sets (bài tập).

>>> Link download CFA Curriculum Level 1 2020: Tại đây

- Bộ giáo trình của Kaplan Schweser Notes. Bộ sách gồm 5 cuốn, kiến thức trong Kaplan tập trung vào các nội dung có trong đề thi CFA với ví dụ minh họa cụ thể. Với CFA Level 1, bạn có thể sử dụng cuốn notes này khá hiệu quả bởi đây là cuốn giáo trình tóm tắt dựa trên cuốn Curriculum theo cách ngắn gọn, dễ hiểu hơn. 

>>> Link download CFA Kaplan Schweser Notes Level 1 2020: Tại đây

2. Sách bài tập CFA

Với mỗi bộ giáo trình kể trên đều có tương ứng các loại sách bài tập:

Bên cạnh đó, học viên có thể tham khảo các nguồn tài liệu ôn tập miễn phí như:

  • Finquiz bao gồm: Curriculum Notes, Mock, Smart Summary, Item-set Q&A, Smart Summary;
  • Analystprep bao gồm: Question Banks, Study Notes, Mock Exams, Video Lesson.
3. Tài liệu CFA bổ trợ

Ngoài 2 bộ sách giáo trình truyền thống mà các bạn vẫn quen dùng thì những tài liệu sau rất hữu ích, quan trọng và cần thiết đối với bất cứ ai khi học và thi CFA. Download tài liệu CFA Level 1 ngay dưới đây:

4. Bộ từ điển các môn học CFA

Đối mặt với vấn đề Tiếng Anh khi học một chứng chỉ quốc tế, chắc hẳn bạn phải đau đầu lần mò khắp nơi để tra nghĩa từ vựng chuyên ngành. Bộ từ điển CFA được biên soạn độc quyền từ SAPP sẽ là cuốn cẩm nang gỡ rối cho bạn. Chắc chắn bạn sẽ xây dựng cho mình một kho từ vựng khổng lồ về tài chính, cụ thể là các môn học CFA, từ đó giúp bạn học CFA hiệu quả hơn.

Hiện tại SAPP đã biên soạn 4 cuốn từ điển là 4 môn học quan trọng nhất trong CFA Level 1, bạn cùng theo dõi các kênh thông tin của SAPP để cập nhật 6 cuốn từ điển còn lại nhé!

>>> Link tải bộ từ điển các môn học CFA: 

Bộ từ điển CFA - SAPP Academy

5. Slide bài giảng, mind map theo module và bộ từ vựng theo từng reading môn học CFA

Ngoài bộ từ điển được biên soạn độc quyền, khi bạn đăng ký học CFA và trở thành học viên của SAPP Academy, bạn sẽ sở hữu 3 bộ tài liệu CFA miễn phí: slide bài giảng, mind map theo module, bộ từ vựng theo từng reading của môn học CFA. Nhanh tay trở thành học viên để được hưởng những đặc quyền chỉ có tại SAPP Academy bạn nhé. 

Bộ từ vựng CFA - SAPP Academy

Lời kết

Với định hướng "Dịch vụ hoàn hảo" và "Nền tảng học thuật xuất sắc", SAPP luôn cố gắng cung cấp chất lượng khóa học đi kèm tài liệu CFA tốt nhất dành cho học viên. Nếu bạn muốn trở thành chuyên gia phân tích tài chính - đầu tư, hãy tới ngay SAPP để được tư vấn lộ trình học CFA tối đa kết quả thi của bạn!


Khai Giảng Khóa Học CFA Level 1 (Chartered Financial Analyst)

Khóa học CFA - Chartered Financial Analyst - SAPP Academy