Top 9 Cuộc Thi Tài Chính Dành Cho Sinh Viên (Phần 2): Thử Thách Bản thân, Nâng Tầm Tri Thức

Top 9 cuộc thi tài chính dành cho sinh viên

Bạn đam mê tài chính và mong muốn khẳng định bản lĩnh của mình? Cuộc thi Sinh viên với Tài chính, Phân tích đầu tư CFA, Bản lĩnh nhà đầu tư, I-Invest, CFA Scholarship... là những cái tên bạn không nên bỏ qua nếu muốn rèn giũa kỹ năng phân tích của mình. Cùng SAPP tìm hiểu về 9 cuộc thi tài chính dành cho sinh viên mà SAPP vinh dự là nhà tài trợ ngay sau đây nhé!

2. Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

2.1. Cuộc thi Sinh viên với Tài chính

Cuộc thi “Sinh viên với Tài chính” được tổ chức bởi CLB Chứng khoán SeSC trực thuộc Đại học (ĐH) Ngoại thương Cơ sở 2 với mục đích tạo sân chơi cho các bạn sinh viên đam mê tài chính nói chung và chứng khoán nói riêng. Đến nay, cuộc thi đã trải qua 7 mùa và giữ vững vị thế dẫn đầu trong các cuộc thi thuộc khối ngành Kinh tế - Tài chính trên địa bàn TP. HCM.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh không những được trau dồi và phát huy kiến thức, kĩ năng thực tế về lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán mà còn gặp gỡ trực tiếp các nhà tuyển dụng, được hỗ trợ trong việc định hướng và lựa chọn công việc thích hợp trong tương lai.

Thông thường, cuộc thi diễn ra với 4 vòng như sau:

Vòng 1 online – Trắc nghiệm tổng quát;

Vòng 2 offline – Trắc nghiệm, tự luận tổng quát;

Vòng 3 thi Trading và Báo cáo phân tích mã cổ phiếu;

Vòng 4 Gala Chung kết – gồm phần thi hỏi nhanh kiểm tra tinh thần đồng đội và phần thuyết trình về mã cổ phiếu đã phân tích.

>>> Fanpage cuộc thi: Tại đây

2.2. Cuộc thi Thử thách nghiên cứu Tài chính

Thử thách nghiên cứu Tài chính – RRC (RMIT Vietnam Research Challenge) là cuộc thi thường niên do câu lạc bộ tài chính thuộc Đại học RMIT Việt Nam tổ chức.

Cuộc thi hướng đến giúp sinh viên học các ngành liên quan đến kế toán, kinh tế, tài chính mở rộng kiến thức và kỹ năng phân tích, tra cứu tài liệu học thuật, đánh giá cổ phiếu, phát triển mạng lưới nghề nghiệp với các chuyên gia trong ngành.

Thông thường, cuộc thi diễn ra với 3 vòng như sau:

Vòng 1 online test - kiểm tra kiến thức tài chính trên máy tính tại ĐH RMIT HCM;

Vòng 2 nộp báo cáo - vòng nghiên cứu, phân tích báo cáo doanh nghiệp cụ thể; 

Vòng 3 thuyết trình + lễ bế mạc - thuyết trình kết quả nghiên cứu. 

>>> Fanpage cuộc thi: Tại đây

2.3. Cuộc thi Đấu trường Tài chính (FBAC)

Đấu trường Tài chính (FBAC) là cuộc thi học thuật thường niên về Kinh tế – Tài chính – Chứng khoán cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP. HCM, do CLB Tài chính BUSF trực thuộc ĐH Ngân hàng tổ chức. Qua hành trình 8 năm đồng hành cùng các bạn sinh viên đam mê tài chính, cuộc thi ngày càng phát triển về quy mô và lột xác về diện mạo với các chủ đề hấp dẫn.

Gần đây nhất, với chủ đề “Challenge in your limits – Thách thức giới hạn bản thân”, cuộc thi đem đến những thử thách trí tuệ lẫn kỹ năng trong lĩnh vực đầu tư tài chính, môi giới chứng khoán, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, sân chơi học thuật đúng nghĩa dành cho sinh viên cả nước.

>>> Fanpage cuộc thi: Tại đây

2.4. Cuộc thi CFO The Challenge

Đặt ra mục tiêu giúp sinh viên ứng dụng kiến thức giảng đường vào thực tế, câu lạc bộ Tài chính – Ngân hàng (FBG) trực thuộc Đại học Kinh tế – Luật đã đứng ra tổ chức cuộc thi mang tên CFO The Challenge (Giám đốc Tài chính Tương lai) từ năm 2014.

Cuộc thi được tổ chức hàng năm và bao gồm 4 chặng: kiến thức tổng quát, kiến thức chuyên ngành, thuyết trình trước ban giám khảo và vòng chung kết là cuộc tranh tài của 4 thí sinh xuất sắc nhất. Đặc biệt, ban tổ chức cuộc thi rất chú ý đến các xu thế trên thị trường và phát triển thành chủ đề cho mỗi năm.

Điển hình như xu thế các thương vụ M&A đã được thiết kế tích hợp vào các vòng thi, giúp thí sinh tích lũy kiến thức và thể hiện bản lĩnh của mình trong vai trò chuyên gia tài chính nghiên cứu, đánh giá về các thương vụ, cũng như xây dựng kế hoạch M&A cho các tình huống giả lập.

>>> Fanpage cuộc thi: Tại đây

3. Lời kết

9 cuộc thi đều là 9 sân chơi về lĩnh vực tài chính, mỗi cuộc thi có những thử thách khác nhau nhưng đều hứa hẹn giúp bạn tăng tốc trong việc học hỏi kiến thức, mở rộng cơ hội và khẳng định vị thế của bản thân trong nền tài chính hiện tại. Các bạn có cảm thấy mình phù hợp với cuộc thi nào để “chọn mặt gửi vàng” chưa?

>>> Xem thêm: Top 9 Cuộc Thi Tài Chính Dành Cho Sinh Viên (Phần 1)


Khai Giảng Khóa Học CFA Level 1 (Chartered Financial Analyst)

CFA khóa tháng 62020