Top 9 Cuộc Thi Tài Chính Dành Cho Sinh Viên (Phần 1): Thử Thách Bản thân, Nâng Tầm Tri Thức

Top 9 cuộc thi tài chính dành cho sinh viên

Bạn đam mê tài chính và mong muốn khẳng định bản lĩnh của mình? Cuộc thi Sinh viên với Tài chính, Phân tích đầu tư CFA, Bản lĩnh nhà đầu tư, I-Invest, CFA Scholarship... là những cái tên bạn không nên bỏ qua nếu muốn rèn giũa kỹ năng phân tích của mình. Cùng SAPP tìm hiểu về 9 cuộc thi tài chính dành cho sinh viên mà SAPP vinh dự là nhà tài trợ ngay sau đây nhé!

1. Khu vực Hà Nội

1.1. Cuộc thi Phân tích đầu tư của Viện CFA

Cuộc thi Phân tích đầu tư CFA là sân chơi dành cho các sinh viên kinh tế, tài chính và ngân hàng, được tổ chức hàng năm bởi Viện CFA với quy mô toàn cầu quy tụ các đội thi đến từ các trường đại học trên khắp thế giới.

Năm 2019, hơn 5.500 sinh viên đến từ 1.100 trường đại học trên thế giới đã tham dự cuộc thi. Với mong muốn tạo ra một sân chơi trí tuệ, tạo cơ hội cho các sinh viên kinh tế tài chính vận dụng các kiến thức tài chính chuyên sâu vào thực tiễn phân tích cổ phiếu, Cộng đồng CFA tại Việt Nam đã không ngừng nỗ lực, tổ chức và hỗ trợ các bạn sinh viên tham gia cuộc thi. Cuộc thi đã trở thành cầu nối giữa các sinh viên Việt Nam và sinh viên tài chính trong khu vực và quốc tế.

Trong 4 tháng diễn ra cuộc thi, các đội thi sẽ chuẩn bị một báo cáo phân tích bằng tiếng Anh về một công ty niêm yết trên sàn chứng khoán được chỉ định trước (công ty chủ đề) và thuyết trình nhận định đầu tư của đội trước hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia trong ngành đầu tư. Công ty chủ đề của cuộc thi năm nay là Công ty cổ phần FPT.

>>> Fanpage cuộc thi: Tại đây

1.2. Cuộc thi Bản lĩnh Nhà đầu tư

Cuộc thi Bản lĩnh Nhà đầu tư là cuộc thi về lĩnh vực Kinh tế – Tài chính – Chứng khoán dành cho sinh viên trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ chứng khoán SEC phối hợp với Hội sinh viên Học viện Ngân hàng dưới sự bảo trợ của Ủy ban chứng khoán nhà nước, khoa Tài chính và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Bản lĩnh Nhà đầu tư mang đến thông điệp: “Giới hạn đặt ra là để phá vỡ, thành công không bao giờ đến với kẻ chùn bước”. Đây là ý nghĩa mà cuộc thi muốn truyền tải đến các bạn sinh viên đang cảm thấy hài lòng với chính mình và thu mình trong vùng an toàn.

Trải qua nhiều mùa được thực hiện thành công, cuộc thi được đầu tư ngày càng kỹ hơn về quy mô và chất lượng. Với quy mô trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, cuộc thi Bản lĩnh Nhà đầu tư được diễn ra theo hình thức thi cá nhân và trải qua 5 vòng.

>>> Fanpage cuộc thi: Tại đây

1.3. Cuộc thi I-INVEST!

I-INVEST! là một cuộc thi thường niên được tổ chức bởi Khoa Tài chính – Ngân hàng, Đoàn trường Đại học Ngoại thương Hà Nội và Câu lạc bộ Chứng khoán kể từ năm 2010. Đối tượng tham gia là các bạn sinh viên trên toàn miền Bắc có niềm yêu thích trong lĩnh vực Kinh tế – Tài chính – Chứng khoán.

I-INVEST! đã khuyến khích các bạn sinh viên không ngừng trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm thực tế, nâng cao hơn nữa trình độ của bản thân để theo đuổi ước mơ sự nghiệp của mình. Bên cạnh đó, các công ty, doanh nghiệp đối tác của I-INVEST! còn hỗ trợ đào tạo thêm các kỹ năng làm việc cần có cho thí sinh của cuộc thi.

Tuy bắt nguồn và hoạt động chính tại 1 trong 2 khu vực TP. HCM hoặc Hà Nội, nhưng trong những năm gần đây, các cuộc thi trên đều có xu hướng mở rộng phạm vi, tạo cơ hội tham gia cho sinh viên mọi miền đất nước. Vì thế, nếu bạn có hứng thú với bất kỳ cuộc thi nào, đừng quên theo dõi hình thức thi cụ thể qua từng năm nhé.

>>> Fanpage cuộc thi: Tại đây

1.4. Cuộc thi Go Finance

Go Finance là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi Câu lạc bộ Chứng khoán Sinh viên (SSC), dưới sự bảo trợ của giới chuyên môn trong Viện Ngân hàng - Tài Chính, trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, cũng như các chuyên gia đến từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Trong suốt 7 mùa qua, Go Finance luôn là điểm hẹn tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên đam mê tìm hiểu lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán và dần khẳng định được tên tuổi của mình là một trong những cuộc thi có quy mô lớn nhất miền Bắc với trung bình 1.200 thí sinh tham gia mỗi năm.

>>> Fanpage cuộc thi: Tại đây

1.5. Cuộc thi CFA Scholarship - Race for success

Cuộc thi CFA Scholarship - Race for success với định hướng trở thành một cuộc thi về học thuật thường niên và lớn nhất của SAPP Academy về lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán dành cho sinh viên tại Hà Nội.

Với sứ mệnh không chỉ đem lại trải nghiệm thực tế, cơ hội cọ xát khẳng định bản thân trên “cuộc đua” chinh phục đỉnh cao ngành Tài chính mà cuộc thi còn là sợi dây kết nối giữa sinh viên và nhà tuyển dụng đến từ các tập đoàn lớn.

“Cuộc đời là một đường đua và hãy đua nhanh hơn bản thân của ngày hôm qua”. Vì vậy giá trị cốt lõi của cuộc thi xoay quanh việc giúp các bạn sinh viên lên “dây cót” khởi động cho cuộc đua ấy bằng 03 vòng thi là Warm Up - Start - Finish. Và ở mỗi vòng thi, SAPP cố gắng mang lại cho thi sinh cơ hội quan sát và học hỏi nhiều nhất có thể.

>>> Fanpage cuộc thi: Tại đây

>>> Xem thêm: Top 9 Cuộc Thi Tài Chính Dành Cho Sinh Viên (Phần 2)


Khai Giảng Khóa Học CFA Level 1 (Chartered Financial Analyst)

CFA khóa tháng 62020